ปรบมือให้รัวๆ!! อดีตผู้ว่าฯจิตอาสา “เดินเท้าเก็บขยะตามถนน” และ บขส.หลังปีใหม่ แถมยังพูด แบบนี้ออกมาอีก!! กราบหัวใจ!? (ชมคลิป)

เป็นตัวอย่างที่ดี … อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เดินเท้าเก็บขยะตามถนน และ บขส.หลังปีใหม่ เผย ไม่เคยอายที่ออกมาเก็บขยะ เพราะทำมาตั้งแต่เป็นปลัดอำเภอแล้ว

ขณะที่ผู้สื่อข่าวเดินทางลงไปทำข่าวก็พบคน 4 คน เดินถือถุงและไม้คีบถ่าน เพื่อเก็บขยะตามถนนสายมลิวรรณ สาย 201 บริเวณหน้าห้าง ส.ทวีภัณฑ์ และที่สถานี บขส.เลย  ซึ่ง 1 ใน 4คน ที่กำลังเก็บขยะอยู่นั้นก็คือ นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ซึ่งมากับ จนท.อส.3 คน และรถกระบะ เพื่อทำการรณรงค์ ไม่ทิ้งขยะและช่วยกันเก็บขยะที่มีปริมาณมาก หลังจากวันหยุดยาวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

โดย นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ กล่าวว่า ช่วงหลังเทศกาลปีใหม่ จะมีทิ้งขยะจำนวนมาก ตนจึงร่วมกับเจ้าหน้าที่ อส.3 นาย เดินเท้าประมาณ 1-2 กิโลเมตร เพื่อขยะตามสถานที่ต่างๆ นอกจากนี้ยังได้ออกกำลังกายไปในตัวด้วย โดยใน 1 สัปดาห์ ตนจะออกมาเก็บขยะประมาณ1-2 ครั้ง
นอกจากนี้ยังกล่าวว่า “ไม่รู้สึกอายที่มาเดินเก็บขยะ เพราะตนทำมาตั้งแต่เป็นปลัดอำเภอแล้ว อีกอย่างที่ทำก็เพราะอยากทดแทนบุญคุณประเทศ และจะทำไปจนกว่าไม่มีลมหายใจ เพราะหากเราทำแล้วมีความสุขก็จงทำไป”

ข่าวที่น่าสนใจ