คำต่อคำ!! ลูกสาว “มารศรี ณ บางช้าง” เปิดใจ เหตุใดต้องขอรับบริจาคโลง-เผาศพแม่กะทันหัน!!

วันที่ 23 ธ.ค.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีการเสียชีวิตของนักแสดงอาวุโส  “มารศรี ณ บ้างช้าง” อายุ 84 ปี  ที่โรงพยาบาลใกล้หมอ จังหวัดเชียงใหม่ โดยรายงานข่าวระบุว่า คุณยายมารศรีเสียชีวิต โดยที่ไม่มีญาติมาดำเนินการเรื่องศพ พร้อมกับทำการขอรับบริจาคโลงศพจากเทศบาลตำบลแม่เหียะเพื่อบรรจุร่าง นำไปเผาโดยทันที ตามที่ได้รายงานข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (23 ธ.ค.2559) รถกระบะของทางเทศบาลเมืองแม่เหียะ ได้บรรทุกโลงศพของนางมารศรีณ บ้างช้าง อายุ อายุ 84 ปี นักแสดงอาวุโสชื่อดังออกมาจาก โรงพยาบาลเพื่อจะนำไปเผา ที่สุสานบ้านต้นปิน หมู่ 5 ต.แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ แต่นายธนวัฒน์ ยอดใจ นายกเทศมนตรีเมืองแม่เหียะ ได้มาดักรอที่หน้าสุสาน พร้อมกับบอกว่าเทศบาลเมืองแม่เหียะ ร่วมกับคณะสงฆ์ในตำบลแม่เหียะ จะขอรับเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมและทำบุญทางศาสนาก่อน 1 คืน และจะออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด เนื่องจากนางมารศรี เป็นนักแสดงอาวุโสที่มีผลงานที่สร้างความบันเทิงมานับไม่ถ้วน และมาอาศัยอยู่ที่ ต.แม่เหียะ เป็นเวลาหลายปี โดยจะนำศพ นางมารศรีไปตั้งบำเพ็ญกุศลไว้ที่วัด ต้นปิน หมู่ 5 ต.แม่เหียะ

ขณะที่จากการสอบถาม นางเก๋ (นามสมมติ) ลูกสาวนางมารศรี อายุ 61 ปี เปิดเผยว่า นางมารศรี มีลูกด้วยกัน 5 คน ในจำนวนนี้ 3 คน เป็นคนพิการ ส่วนพ่อเสียชีวิตไปนานแล้ว ก่อนหน้านั้น 6-7 ปี แม่ได้ย้ายมาพักอาศัยอยู่กับตนที่เชียงใหม่ หลังจากที่เลิกอาชีพนักแสดงเนื่องจากอายุมากแล้ว ซึ่งปกติแม่เป็นคนแข็งแรง แต่แล้วเมื่อวานนี้ (22 ธ.ค.2559) แม่กลับมีอาการช็อค ไม่รู้สึกตัว จึงเรียกรถพยาบาล ร.พ.ใกล้หมอที่แม่ใช้สิทธิ์เป็นคนไข้บัตรทองอยู่ รับมารักษา ก่อนจะเสียชีวิตลงเมื่อเวลา 05.00 น. วันนี้ (23 ธ.ค.2559)

ทั้งนี้ ทางบ้านตนมีฐานะยากจน จึงไปขอรับบริจาคโลงศพจากทางเทศบาลเมืองแม่เหียะ เพื่อใส่ศพคุณแม่และนำไปเผาเลย ซึ่งก่อนหน้านั้นแม่ได้ทำหนังสืออุทิศร่างเป็นอาจารย์ใหญ่ให้กับคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แต่เนื่องจากคุณแม่มีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์และอายุมากเกินกว่า80 ปี ทางคณะแพทย์ฯจึงไม่สามารถรับร่างคุณแม่ไปเป็นอาจารย์ใหญ่ได้ ตนจึงตัดสินใจให้นำศพแม่ไปเผาทันที